Tâm sự của thiếu nữ mắc bệnh lậu

Cảm giác lo lắng, bồn chồn cứ mãi ám ảnh khiến tôi ăn không ngon, ngủ không yên. Hôm nay là ngày thứ 3 kể từ khi đi khám phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM và biết mình mắc căn bệnh lậu khủng khiếp. Mọi viễn tưởng tốt đẹp của tôi về tình yêu kể từ thời điểm đó đã biến mất hoàn toàn.

Tôi yêu hắn sau một tháng nói chuyện và đi chơi. Thời gian sau, thấy hắn quan tâm, yêu thương mình thật lòng, những lúc gần nhau cả hai không kìm nén được cảm xúc nên đã nếm trái cấm. Thế nhưng, khi đã có được con người tôi, hắn mới lộ rõ là kẻ lăng nhăng, đểu cáng. Càng đau đớn hơn nữa khi tôi nghe tin mình mắc bệnh lậu từ chính kẻ đã từng đầu gối tay ấp ấy.

Tôi vừa sợ vừa lo. Tôi lo sợ mình sẽ trở thành ổ bệnh lây cho mọi người xung quanh. Tôi đang ở cùng đứa em họ, sợ sẽ lây cho nó và những người bạn tốt trong xóm trọ khi phải sử dụng chung nhà vệ sinh. Công ty tôi đang làm có tới hơn 100 người, có khi nào vì một chút sơ suất trong sinh hoạt mà một trong số họ có thể lây bệnh từ tôi không? Tôi không biết phải làm sao đây, không thể nghỉ làm, cũng không thể nói với mọi người tôi đang mắc bệnh lậu.

Điều khiến tôi lo ngại nhất vẫn là đứa em họ. Hai chị em ăn cùng nhau, ở cùng nhau sao tránh khỏi những lúc sơ suất. Tôi đã phải rất cẩn thận, không để quần áo của tôi lẫn với quần áo của em, khi đi vệ sinh xong cũng lau rửa thật sạch, tránh để mủ niệu đạo gây ảnh hưởng đến em. Thế nhưng, điều đó vẫn chưa khiến tôi an tâm.Tôi đã quyết định thuê phòng trọ riêng để ít nhất thì mình cũng không làm ảnh hưởng đến ai khác.

Hiện giờ tôi đang trong quá trình điều trị bệnh lậu tại Phòng khám 221 Nguyễn Thị Minh Khai bằng phương pháp DHA. Các bác sĩ cho biết phương pháp này không chỉ tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn lậu gây bệnh mà còn khiến cho bệnh không có nguy cơ tái nhiễm.

Sau một thời gian kiên trì điều trị, tình trạng sức khỏe của tôi đã dần khá hơn. Những biểu hiện của căn bệnh đáng ghét cũng dần mất đi khiến tôi an tâm. Tuy nhiên, đây lại là một bài học đắt giá cho chính bản thân mình, cần nghiêm túc và tỉnh táo hơn trong mọi mối quan hệ tình cảm, nhất là khi chưa cảm thấy hiểu hết người bạn tình của mình. Bên cạnh đó, nên sử dụng các phương pháp quan hệ tình dục an toàn để tránh nguy cơ lây nhiễm. Bệnh lậu có thể được điều trị khỏi và lẽ ra cũng không nên quá nghiêm trọng, nhưng có lẽ phải là người trong cuộc như tôi mới có thể hiểu hết những cảm xúc hỗn độn khi mắc bệnh. Không chỉ lo lắng cho bản thân mình mà tôi còn lo sợ mình sẽ là tác nhân gây bệnh cho cả những người thân yêu xung quanh.

Đừng nên yêu mù quáng mà hãy yêu bằng lý trí.

Trên đây là một vài chia sẻ của chính người bệnh với các bác sỹ phòng khám đa khoa quốc tế HCM về căn bệnh lậu.Hy vọng các bạn đã bổ sung thêm được nhiều thông tin bổ ích cho mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, cũng như có những tâm sự thầm kín cần được chia sẻ có thể gọi đến số điện thoại 038.558.1111, các chuyên gia  sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.