Sùi mào gà có tự rụng không ?

Chào các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM!

Em đã lập gia đình và nay e 26 tuổi, có một lần đi cùng bạn bè nhậu nhét – hát hò – mát-sa em đã quan hệ với “gái” mà không dùng bao cao su. Sau 3 tháng có phát hiện thấy cơ quan sinh dục của mình bắt đầu mọc những nốt sần, u nhú, màu hồng như súp lơ…. Em có tìm hiểu trên mạng thì biết được đó là biểu hiện của  bệnh sùi mào gà. Em rất lo lắng và sợ hãi, nhưng em cũng rất ngại đi khám ở bệnh viện đông người? Bác sĩ cho em hỏi liệu bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không? và em nên làm thế nào để các vết sùi này rụng hết đi?

( Trung Luyến – Đồng Nai).

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc và băn khoăn của bạn cho chúng tôi. Theo như bạn mô tả thì khả năng bạn đã bị nhiễm bệnh sùi mào gà là rất cao, tuy nhiên bạn cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám thì các bác sĩ mới có kết luận chính xác được. Nếu ngại bệnh viện công thì bạn có thể tới các địa chỉ tư uy tín.

Có thể nói sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm nhất hiện nay chỉ sau HIV/AIDS, sùi mào gà còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, do virut Human papilloma (HPV) – là một loại virus gây u nhú ở da và niêm mạc người gây nên. Bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ.

Sùi mào gà lây truyền qua quan hệ tình dục khi giao hợp không an toàn. Ða số bệnh nhân nhiễm virus sùi mào gà không có triệu chứng cụ thể. Bệnh này có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng. Người bệnh thấy xuất hiện những tổn thương u nhú màu hồng tươi, mềm, không đau, có dạng giống như mào của con gà, dễ chảy máu.

Bài liên quan : Virus gây bệnh sùi mào gà sống và phát triển trong điều kiện nào

Hiện nay, chưa có phương pháp nào có thể chữa khỏi dứt điểm bệnh sùi mào gà mà chỉ có thể dùng biện pháp không chế sùi mào gà không phát triển và chỉ có thể loại trừ tổn thương bề mặt. Nghĩa là chỉ có thể loại bỏ những cái mà chúng ta có thể nhìn thấy được, nhưng vi khuẩn bệnh vẫn tồn tại trong cơ thể.

Bệnh sùi mào gà nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây biến chứng nhiễm khuẩn, chảy máu, gây cản trở giao hợp hoặc trong quá trình sinh nở. Biến chứng lâu dài của sùi mào gà là ung thư dương vật…

Trong một số trường hợp các triệu chứng của sùi mào gà có thể biến mất một cách tự nhiên, nhưng không có nghĩa là bệnh đã khỏi hoàn toàn. Các dấu hiệu bệnh mới chỉ tạm thời lắng xuống và có thể tái phát lại bất kì khi nào.

Việc điều trị bệnh sùi mào gà khá phức tạp, vì vậy không thể tự chữa trị tại nhà mà cần đến bệnh viện hoặc các trung tâm y tế để được bác sĩ đưa ra hướng điều trị an toàn hiệu quả nhất cho bạn

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 038.558.1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.