Thói quen đi vệ sinh trước khi quan hệ dễ gây bệnh phụ khoa

 

Nên đi vệ sinh sau khi quan hệ để tránh mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, viêm đường tiết niệu. Đây là nội dung được các bác sĩ nhắc lại rất nhiều lần. Vậy còn thói quen đi vệ sinh trước khi quan hệ thì sao? Tại sao đi vệ sinh trước khi quan hệ dễ gây bệnh phụ khoa? Nội dung bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn lời giải đáp cụ thể.

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết: UTI (Urinary tract infections) là bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Có hai loại UTI: một là viêm bàng quang hay còn gọi là nhiễm trùng bàng quang, một bộ phận của cơ thể trữ nước tiểu sau khi tạo ra; hai là viêm niệu đạo hay là nhiễm trùng niệu đạo, một bộ phận của cơ thể mang nước tiểu từ bàng quang ra ngoài cơ thể.

Xem thêm : Khám phụ khoa ở đâu tốt tại Sài Gòn

Tất cả mọi người đều có thể bị UTI trong đó, phụ nữ thường bị nhiều hơn. Nếu UTI không được điều trị ngay, thì nhiễm trùng có thể chuyển lên thận và gây nhiễm trùng trầm trọng hơn gọi là viêm bể thận.

David Kaufman, một chuyên gia về tiết niệu đến từ New York đã khẳng định rằng, đi vệ sinh trước khi quan hệ tình dục không hề giúp ích cho việc loại bỏ những vi khuẩn gây bệnh như “người ta” thường nói. Ngược lại, việc đi vệ sinh vào thời điểm này còn khiến phụ nữ chịu nhiều tổn hại vùng kín hơn.

Theo Kaufma thì việc đi vệ sinh trước khi quan hệ tình dục là “nguyên nhân số một gây nhiễm khuẩn đường tiết niệu.” Tuy nhiên việc đi vệ sinh sau khi quan hệ thì lại tốt, ông giải thích: “Các vi khuẩn UTI nhỏ xíu hoạt động như những chiếc móc Velcro (móc leo núi), giúp chúng gắn vào lớp lót niệu đạo. Đi vệ sinh sau khi quan hệ tình dục có thể ngăn không cho vi khuẩn di chuyển đến bàng quang.”

Tiến sĩ Hilda Hutcherson, giáo sư sản khoa của khoa Sản – Đại học Y khoa Columbia chia sẻ rằng, mặc dù cô không khuyên tất cả phụ nữ phải đi vệ sinh trước khi quan hệ tình dục, nhưng đi vệ sinh sau khi làm “chuyện ấy” lại có tác dụng tốt, giúp loại bỏ một số vi khuẩn có hại.

Chỉ là một hành động rất nhỏ vào những thời điểm khác biệt lại gây nên những hiệu quả khác biệt. Chị em hãy chú ý điều này và điều chỉnh sinh hoạt để không phạm phải những sai lầm đáng tiếc.

Trong trường hợp chị em đã và đang sống chung với những triệu chứng bất thường tại vùng kín, để nhanh chóng loại bỏ hãy liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng 038.558.1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.