3 giai đoạn phát triển chính của bệnh giang mai

Giang mai là một bệnh nhiễm khuẩn trường diễn, lây lan qua đường tình dục, tiến triển phức tạp có giai đoạn rầm rộ, có giai đoạn kín đáo, có thể ăn vào tất cả phủ tạng người bệnh, đặc biệt là da và thần kinh, tim mạch, phá hoại sức khỏe của bệnh nhân.

Thông thường bệnh giang mai được chia làm ba thời kỳ, do vậy triệu chứng của bệnh cũng được biểu hiện rõ rệt qua ba thời kỳ:

Bài cùng chủ đề : Biểu hiện bệnh giang mai ở nam và nữ

  • Thời kỳ thứ nhất: Người bệnh chưa thấy cảm giác khó chịu hay triệu chứng gì bất thường. Sau khoảng 3 tuần lễ, (có khi 10 ngày, có khi 3 tháng sau) sẽ xuất hiện một vết trợt (săng giang mai), phẳng hình tròn hay bầu dục đều đặn, không đau, sau 5- 8 tuần sẽ tự lành. Đôi khi vết trợt này xuất hiện ở vùng kín rất khó phát hiện.
  • Thời kỳ thứ 2: xuất hiện những vết nhỏ màu hồng, không ngứa, có thương tổn nổi sần cao hơn mặt da, rải rác khắp cơ thể, to nhỏ khác nhau, có cái có vẩy, có cái có mủ, có cái ở da thường, có cái ở lỗ chân lông, nổi lên thành từng đợt…. Có nhiều hạch nhỏ, rắn, di động ở bẹn, nách, cổ, sau tai… không viêm đỏ, không đau. Đôi khi sốt nhẹ, đau đầu về đêm rụng tóc, đôi khi đau xương khớp nhẹ, làm cho người bệnh tưởng là cảm cúm thông thường.
  • Thời kỳ thứ 3: thường xuất hiện muộn, từ năm thư 3 trở đi, tổn thương chủ yếu ở da, cơ, xương là các “củ giang mai” và “gôm” giang mai. Xuất hiện những thương tổn ở tim mạch (giang mai tim mạch), thương tổn thần kinh gây bại liệt (giang mai thần kinh).

Có thể bạn quan tâm : Chữa bệnh giang mai có khó không ?

Giang mai là một bệnh phát triển trong thời gian dài, có khi kéo dài hàng chục năm. Những biểu hiện triệu chứng thường không đặc hiệu dễ nhầm lẫn, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Do vậy, rất khó có thể phát hiện bệnh trong thời gian sớm. Nhiều chị em không hề biết là mình mắc bệnh do nghĩ rằng mình chung thủy. Nhưng họ không nghĩ rằng, họ có nguy cơ mắc bệnh cao nếu như chồng (bạn tình) là những người có thói “trăng hoa”.

Trên đây là những triệu chứng của bệnh giang mai, nếu có một trong những dấu hiệu kể trên bạn nên đi tới các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời.

Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, phòng khám đa khoa quốc tế HCM, sẽ tư vấn cho bạn phương pháp chữa bệnh phù hợp nhất và rút ngắn thời gian điều trị nhất có thể.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm những thông tin về bệnh giang mai nêu trên hãy nhấp chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng (08) 392 57 111 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Nguồn : http://saigonsongkhoe.net/bieu-hien-benh-giang-mai.html