Viêm kết mạc do lậu cầu ở trẻ sơ sinh

Thai phụ mắc lậu có thể lây nhiễm cầu khuẩn lậu cho thai nhi trong quá trình sinh thường. Trẻ khi sinh ra ngoài nguy cơ mắc lậu họng, viêm da còn có thể mắc viêm kết mạc do lậu cầu. Vi khuẩn lậu tiến triển rất nhanh gây phá hủy giác mạc dẫn đến thủng giác mạc. Nếu không thăm khám và điều trị kịp thời trẻ sinh ra dễ mắc mù lòa.

Dấu hiệu nhận biết viêm kết mạc do lậu cầu ở trẻ sơ sinh

Triệu chứng bệnh viêm kết mạc do lậu cầu ở trẻ sơ sinh khá phổ biến hiện nay. Dựa trên những triệu chứng lâm sàng, các bậc phụ huynh có thể phát hiện được trẻ mắc bệnh hay không dựa trên sự xuất hiện của những triệu chứng sau:

Có thể bạn quan tâm : 7 dấu hiệu bệnh lậu cần ghi nhớ

Triệu chứng lâm sàng:

– Mi sưng nề, phù kết mạc, nhú kết mạc, xuất hiện hạch trước tai.

– Xuất tiết tiết mủ rất nhiều, chảy trào ra khe mi, đây là dấu hiệu đặc trưng của bệnh.

– Loét giác mạc có thể xảy ra trong vòng một vài giờ, ở trung tâm hoặc chu biên.

Những ổ loét này có thể kết nối lại với nhau thành các ổ áp xe hình nhẫn.

Triệu chứng cận lâm sàng

– Nhuộm soi tiết tố mủ kết mạc sẽ thấy song cầu khuẩn Gram-âm hình hạt cà phê.

– Nuôi cấy trên môi trường thạch máu và môi trường Thayer-Martin để trong tủ ấm điều kiện nhiệt độ 37

Cách chữa bệnh lậu như thế nào?

Ở mỗi 1 cơ sở y tế khác nhau phương pháp điều trị bệnh lậu lại có sự khác biệt. Riêng tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, các bác sĩ sau khi thăm khám, xét nghiệm để tìm ra mức độ bệnh lậu và những biến chứng đi kèm sẽ tư vấn cho người bệnh áp dụng một trong những phương pháp điều trị sau:

-Điều trị nội khoa (điều trị bằng thuốc):

Điều trị nội khoa là việc áp dụng các phương pháp Tây Y bao gồm sử dụng thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc bôi, thuốc đặt để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên, người bệnh nên tham khảo kỹ chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để việc sử dụng thuốc được đúng liều lượng, đúng loại thuốc.

-Điều trị Đông-Tây Y kết hợp:

Trong thời gian qua, các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM đã tiến hành nhiều nghiên cứu và nhận thấy việc áp dụng đồng thời Đông Y và Tây Y trong quá trình điều trị bệnh lậu sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Nếu như việc điều trị Tây Y giúp người bệnh nhanh chóng ngăn chặn sự phát triển và lây lan của vi khuẩn lậu thì phương pháp Đông Y lại có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và bồi bổ cơ thể, giúp sức khỏe người bệnh nhanh chóng được phục hồi.

-Điều trị bằng kỹ thuật phục hồi gene DNA:

Phương pháp này sử dụng hệ thống kiểm tra DNA vi sinh vật, máy quang học miễn dịch, máy kiểm tra sinh hóa tự động của Mỹ để tiến hành phân tích đặc điểm lậu cầu khuẩn từ đó tiến hành điều trị hiệu quả bằng cách ức chế sự chuyển hóa của chuỗi gen tế bào lậu cầu khuẩn, ngăn chặn nguồn tái phát.

Nếu bạn muốn nhanh chóng khắc phục bệnh lậu nói chung và bệnh viêm kết mạc do lậu cầu ở trẻ sơ sinh có thể gọi đến số điện thoại 038.558.1111, các chuyên gia sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào. Với những trường hợp đặt hẹn qua tổng đài còn được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác. Phòng khám làm việc từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Xét nghiệm bệnh lậu như thế nào ? xem chi tiết tại đây