Quy trình điều trị bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà khá phức tạp do đó không thể tự điều trị tại nhà hay tại các cơ sở y tế kém chất lượng được mà bắt buộc phải thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Bởi lẽ, chỉ có tại những cơ sở này quy trình điều trị bệnh sùi mào gà mới được diễn ra quy củ, đầy đủ và hiệu quả nhất.

Tại TP HCM hiện đang có vô vàn cơ sở y tế mà bạn lựa chọn. Với mỗi cơ sở y tế, bạn sẽ được áp dụng một phương pháp điều trị khác nhau do đó quy trình điều trị bệnh sùi mào gà cũng sẽ có những điểm khác biệt nhất định.

Riêng tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, toàn bộ quá trình điều trị bệnh sẽ được diễn ra cụ thể như sau:

Bước 1: Thăm khám và xét nghiệm

Bước này để xác định bạn có chính xác là bệnh nhân sùi mào gà hay không. Đồng thời xác định mức độ bệnh và đưa ra cách điều trị hợp lý nhất.

Bước 2: Tư vấn về phương pháp điều trị

Trong bước này, bác sỹ sẽ tư vấn cho người bệnh phương pháp, thời gian và chi phí điều trị phù hợp. Hiện Đa khoa quốc tế đang triển khai khá nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà đa dạng như: Điều trị nội khoa, điều trị bằng cắt đốt điện cao tần, phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA hoặc kỹ thuật ALA- PDT

Bước 3: Tiến hành điều trị

Thông thường, tại bước này bệnh nhân sẽ được thực hiện đốt sùi mào gà bằng các phương pháp ngoại khoa kết hợp song song cả phương pháp nội khoa để tiêu diệt tận gốc bệnh và tái tạo lại lớp niêm mạc da bị bệnh.

Bước 4: Hẹn tái khám

Sùi mào gà không thể điều trị sau 1 lần, do đó trước khi bệnh nhân ra về bác sỹ sẽ hẹn tái khám và điều trị lần tiếp theo. Trong những lần sau, bệnh nhân không cần qua thăm khám và tư vấn mà được tiến hành điều trị luôn. Tùy vào tình trạng bệnh mà bệnh nhân sẽ phải thực hiện điều trị 1-2 lần hoặc nhiều lần. Bệnh càng kéo dài việc điều trị càng phức tạp.

Có thể bạn quan tâm : Những giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà

Những lưu ý trong điều trị sùi mào gà mà bệnh nhân cần lưu ý:

– Tiến hành khám và thực hiện điều trị bệnh trong thời gian sớm nhất sau khi phát hiện những triệu chứng của bệnh.

– Thực hiện theo lộ trình điều trị của các bác sỹ.

– Nhớ lịch khám và điều trị lần tiếp, cần điều trị dứt điểm, không vì một lí do nào đó mà bỏ dở việc điều trị giữa chừng.

– Thực hiện điều trị và phòng bệnh song song với nhau.

– Giữ một sức khỏe tốt và tránh quan hệ tình dục để bệnh có cơ hội tái phát và lây lan sang những người thân.

– Tìm hiều thêm các kiến thức về bệnh sùi mào gà.

– Thực hiện khám phụ khoa định kỳ để phát hiện bệnh sùi mào gà tái phát và các bệnh phụ khoa khác.

– Cần sáng suốt lựa chọn cơ sở điều trị bệnh uy tín, kết hợp điều trị cả ngoại khoa và nội khoa.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 038.558.1111 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Tìm hiểu thêm về các nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà : http://saigonsongkhoe.net/nguyen-nhan-gay-ra-benh-sui-mao-ga.html