Sùi mào gà phát triển như thế nào ?

Triệu chứng bệnh sùi mào gà dễ nhận biết nhất trong số các bệnh xã hội thường gặp. Thế nhưng, do thiếu kiến thức, do chủ quan mà nhiều người dù đã nhận thấy rõ sự bất thường nhưng vẫn mặc nhiên sống chung với bệnh khiến bản thân gánh chịu nhiều hậu quả khôn lường. Để có thể giúp bạn nhận biết rõ hơn những giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà, trong nội dung bài viết dưới đây các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích.

Bác sĩ chuyên khoa cấp 1-Sản Phụ khoa Huỳnh Thị Kha cho biết: “Sùi mào gà là bệnh hình thành do vi rút HPV. Bệnh lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khác, virus HPV vẫn có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua vết xây xước niêm mạc, qua dùng chung vật dụng cá nhân với người bệnh và lây nhiễm từ mẹ sang con khi sinh thường.”

Bài cùng chủ đề : Điều trị sùi mào gà trước khi sinh

Những giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà có thể nhận biết bằng mắt thường. Cụ thể như sau:

Giai đoạn ủ bệnh:

Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh dài từ 1 đến 8 tháng. Khi này bộ phận sinh dục vẫn chưa có bất kỳ biểu hiện gì nhưng trong cơ thể người bệnh đã tồn tại virus. Do đó, nếu có quan hệ không an toàn trong thời gian này bệnh vẫn có thể lây nhiễm cho người bạn đời.

Giai đoạn hình thành

Tại bộ phận sinh dục của nam và nữ bắt đầu xuất hiện những mụn sùi rất nhỏ trông giống những đốm đỏ li ti. Đầu mụn sùi hơi nhọn, sờ thấy mềm, có chân, có cuống. Những đốm này có đặc điểm không đau, không ngứa.

-Giai đoạn 2 phát triển

Các mụn thịt đơn lẻ có dấu hiệu quy tụ tại một điểm hình thành nên các mụn lớn trên bộ phận sinh dục, có hình dạng giống những chiếc mào gà hoặc súp lơ nhỏ, không gây đau rát.

Có thể bạn quan tâm : Những giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà

-Giai đoạn nguy hiểm:

Ở giai đoạn nặng nhất này, các nốt sùi này bị lở loét và bội nhiễm, lây ra các bộ phận khác. Bệnh nhân gặp nhiều đau đớn và khó khăn trong việc quan hệ tình dục và cuộc sống hằng ngày.

Những giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà nêu trên chính là căn cứ để phát hiện bệnh sớm. Nếu muốn kết quả chẩn đoán chính xác hơn người bệnh có thể đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, xét nghiệm và tư vấn cụ thể.

Tùy vào  tình trạng bệnh sùi mào gà mà bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành điều trị bằng phương pháp phù hợp, có thể là điều trị nội khoa, điều trị bằng phương pháp cắt đốt điện cao tần, phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA hoặc kỹ thuật ALA- PDT.

Trên đây là một vài chia sẻ về các giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà do các bác sỹ phòng khám đa khoa quốc tế HCM cung cấp. Hy vọng các bạn đã bổ sung thêm được nhiều thông tin bổ ích cho mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, cũng như có những tâm sự thầm kín cần được chia sẻ có thể gọi đến số điện thoại 038.558.1111, các chuyên gia  sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc bất cứ lúc nào bạn nhé.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà như thế nào ? xem chi tiết tại đây