Virus gây bệnh sùi mào gà sống và phát triển trong điều kiện nào

Human Papiloma virus (hay HPV) là loại virus gây u nhú ở người khá phổ biến. Đây cũng là tác nhân chính gây bệnh sùi mào gà ở nam, nữ. Loại virus này phát triển vô cùng nhanh chóng nếu gặp điều kiện thuận lợi. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rõ virus gây bệnh sùi mào gà sống và phát triển trong điều kiện nào.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, virus gây bệnh sùi mào gà Human Papiloma virus sinh tồn và phát triển tốt nhất ở những nơi có độ ẩm cao như âm đạo, cổ tử cung và lây nhiễm cần một điều kiện nhất định.

Trước tiên, cần thiết phải có một lượng virus nhất định, lượng virus nhiều hay ít dựa vào lượng xâm nhập lớn hay bé. Hơn nữa, khi virus gây bệnh muốn xâm nhập vào da của con người cũng cần phải có đường có cửa, đó là phải thông qua những vết thương ngoài da của con người. Đương nhiên, vết thương không nhất thiết phải sâu, to, có lúc những vết trầy xước nhỏ mà chúng ta không cảm nhận được cũng có thể là nơi lây truyền bệnh.

Thông qua các vết trầy xước trên bề mặt da thì virus gây bệnh mới có thể đi vào lớp niêm mạc da và phát bệnh. Chỉ có hai nguyên nhân trên đồng thời xuất hiện thì virus sùi mào gà mới có thể gây nhiễm trùng cho cơ thể.

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-cap-do-1

Trong khi quan hệ tình dục, do cơ quan sinh dục của hai bên cọ sát vào nhau, niêm mạc cơ quan sinh dục vốn dĩ rất yếu, nên chỉ cần một chỗ bị trầy xước cũng có thể dẫn đến lây nhiễm sùi mào gà. Những tiếp xúc bình thường trong cuộc sống hàng ngày thường không có gì ảnh hưởng. Rời khỏi môi trường đặc biệt, sùi mào gà không dễ truyền nhiễm đến vậy. Virus HPV dễ dàng bị chết khi ở môi trường khô ráo, hoặc trong nước xà phòng, rượu,…

Xem thêm : Những giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà

Để tiêu diệt triệt để virus HPV gây bệnh sùi mào gà, bạn có thể tìm đến địa chỉ 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM. Các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế sẽ sử dụng liệu pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA giúp tác động tận sâu virus gây bệnh, ngăn chặn nguồn cung cấp dinh dưỡng, phục hồi những tổn thương, ngăn không cho bệnh tái phát. Sau điều trị, người bệnh được áp dụng phương pháp hỗ trợ Đông- Tây Y kết hợp để nâng cao sức đề kháng, giúp việc điều trị đạt hiệu quả ngày càng cao.

Để được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác, người bệnh có thể gọi đến số điện thoại 038.558.1111 để được tư vấn cụ thể . Phòng khám làm việc từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.