Biểu hiện bệnh giang mai ở nam và nữ

Xoắn khuẩn Treponema pallidum gây bệnh giang mai có thể xâm nhập vào cả cơ thể người nam giới và nữ giới nếu trước đó những đối tượng này đã từng có quan hệ hoặc tiếp xúc tình dục không an toàn. Biểu hiện bệnh giang mai ở nam và nữ thường được chia thành 4 giai đoạn. Nếu như ở giai đoạn 1 và 2, bệnh có thể điều trị khỏi thì khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn 3,4 việc điều trị sẽ rất khó khăn. Người bệnh có thể tử vong nếu việc điều trị quá chậm trễ.

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam và nữ ở 4 giai đoạn đó là:

1.Giang mai giai đoạn 1:

-Sau thời gian ủ bệnh khoảng 3 tuần thì xuất hiện săng giang mai ở quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, trên đầu dương vật (đối với nam giới) hoặc âm hộ, cổ tử cung, âm đạo, môi hoặc lưỡi (đối với nữ giới).

-Các nốt ban lan dần và gây ra vết loét có đường kính 1 – 2 cm, xung quanh nổi lên những hình tròn màu đỏ, có thể chảy một ít dịch. Săng giang mai có độ cứng như sụn, không có cảm giác đau.

Có thể bạn quan tâm : Chữa bệnh giang mai có khó không ?

2.Giang mai giai đoạn 2:

-Xuất hiện các biểu hiện như sốt, hạch bạch huyết sưng to, không đau, kèm theo đau đầu, đau cơ, đau khớp, chán ăn, cơ thể suy nhược. Niêm mạc da xuất hiện nốt ban có hình cánh hoa hồng, mụn mủ, nổi ban ở vùng niêm mạc ở môi, khoang miệng, bộ phận sinh dục

-Người bệnh có một số biểu hiện như rụng tóc, rụng lông, nốt ban giảm màu hoặc chuyển sang thâm. Người bệnh có thể xuất hiện các biến chứng như viêm giác mạc, viêm màng kết, viêm dây thần kinh thị giác, viêm võng mạc, viêm khớp, viêm màng não, u não…

Biến chứng nguy hiểm của bệnh giang mai

3.Gian đoạn 3- giai đoạn tiềm ẩn:

Các triệu chứng hầu như biến mất, nhưng bệnh âm thầm phát triển và có thể tái phát bất cứ lúc nào. Cần làm xét nghiệm huyết thanh để biết có bệnh hay không.

  1. Giang mai giai đoạn 4:

-Xuất hiện củ giang mai hình cầu hoặc mặt phẳng không đối xứng, màu đỏ như mận, hơi ngả tím, kích thước bằng hạt ngô, mật độ chắc, ranh giới rõ ràng. Củ giang mai hoại tử hoặc hoại tử teo hoặc tạo loét, rất chậm lành và để lại sẹo.

-Giang mai thần kinh là bệnh liên quan đến hệ thống thần kinh trung ương với các biến chứng viêm màng não, mạch máu não. Giang mai thần kinh thường xảy ra 4-25 năm sau khi nhiễm bệnh. Bệnh có thể gây suy nhược trầm cảm, rối loạn ý thức từng thời kỳ, động kinh, đột quỵ hay gây ra ảo giác đối với người bệnh.

-Giang mai tim mạch thường xảy ra 10-30 năm và gây ra biến chứng phình mạch.

Mức độ nguy hiểm của bệnh giang mai có chỉ đứng sau AIDS. Vì vậy, bên cạnh việc lắng nghe và sử dụng các biện pháp phòng bệnh cho cơ thể, bạn nên đi khám ngay khi xuất hiện những biểu hiện bệnh giang mai ở nam và nữ để được phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 038.558.1111 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Xem thêm cách điều trị giang mai theo phương pháp hiện đại nhất : http://saigonsongkhoe.net/dieu-tri-giang-mai.html