Chữa bệnh giang mai có khó không ?

0

Bệnh giang mai giai đoạn đầu nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách sẽ có hiệu quả nhất định.Vấn đề là cách chữa đó như thế nào, đơn giản hay phức tạp, có áp dụng được cho tất cả mọi đối tượng bệnh nhân hay không?,… Có lẽ đây là lí do thời gian qua Phòng khám đa khoa quốc tế HCM nhận được nhiều câu hỏi từ bệnh nhân về cách chữa giang mai tại Đa khoa quốc tế.

Bệnh giang mai do xoắn khuẩn giang mai gây ra, làm tổn thương không chỉ ở da, niêm mạc mà còn có thể ăn sâu vào thần kinh, tim mạch với diễn biến khá nhanh và âm thầm, cho nên nếu không phát hiện sớm và tìm cách chữa trị giang mai hiệu quả thì sẽ gây nên nhiều nguy hiểm khôn lường đối với sức khỏe người bệnh.

Anh Tr.T (35 tuổi, Củ chi) cho biết: “Mình bị giang mai đã một thời gian rồi, cũng đã đi chữa trị nhiều nơi nhưng bệnh tình chỉ giảm bớt thôi chứ không khỏi hẳn. Từ khi có bệnh đến giờ, mình không dám gần gũi vợ vì sợ lây bệnh cho cô ấy. Mình rất muốn chữa khỏi hoàn toàn bệnh giang mai này nhưng có vẻ như không có cách chữa nào thực sự hiệu quả cả.”

Hay như chị H.Th.P (28 tuổi, Quận 8 TPHCM) chia sẻ: “Vợ chồng tôi đã li thân với nhau kể từ khi chúng tôi mắc bệnh giang mai. Thời gian đầu anh lây bệnh cho tôi, tôi đã cố thông cảm và cả 2 cùng đi chữa trị. Tuy nhiên vì thời gian chữa mất quá lâu mà không có hiệu quả và anh vẫn tiếp tục thói trăng hoa nên chúng tôi đã quyết định đường ai nấy đi. Thực sự đến giờ tôi vẫn không biết nên chữa trị giang mai bằng cách nào nữa.”

Còn rất nhiều trường hợp khác cũng tương tự như anh T và chị P trên đây. Bế tắc, chán nản và muốn từ bỏ việc chữa trị là những gì hiện hữu trong đầu họ khi vô tình biết mình mắc bệnh giang mai. Thế nhưng ngược lại với những suy nghĩ tiêu cực ấy, các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM khuyên bệnh nhân nên tới địa chủ chữa giang mai để khám sớm và kiên trì theo dõi bệnh vì bệnh giang mai sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ phát triển theo 4 giai đoạn, trong đó có 1 giai đoạn tiềm ẩn mà người bệnh có cảm giác mình đã khỏi bệnh hoặc cho rằng bệnh tự biến mất là sai lầm và rất nguy hiểm.

Mặc dù có nhiều người hỏi về cách chữa bệnh giang mai tại Đa khoa quốc tế tuy nhiên cũng theo các bác sỹ chuyên khoa tại đây cho biết, bệnh giang mai thông thường được chữa bằng 2 phương pháp chính và chữa giang mai bằng cách nào lại phải căn cứ, phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người. Do đó, dù cùng mắc giang mai nhưng với người này điều trị bằng cách này, người kia lại điều trị bằng cách khác.

2 cách chữa bệnh giang mai tại Đa khoa quốc tế hiện đang được áp dụng hiệu quả đó là:

– Chữa bệnh giang mai bằng thuốc Tây y

Để chữa trị giang mai, hầu hết các cơ sở y tế đều sử dụng thuốc kháng sinh. Loại thuốc kháng sinh này có tác dụng ngăn chặn bệnh phát triển, dễ dàng sử dụng và phù hợp với phần lớn đối tượng bệnh nhân. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp bệnh nhân bị dị ứng với các thành phần của thuốc, những trường hợp này sẽ được bác sỹ điều chỉnh loại thuốc phù hợp.

– Chữa bệnh giang mai bằng thuốc Đông y

Với tác dụng và hiệu quả từ thuốc Đông y, bệnh nhân bị giang mai có thể sử dụng kết hợp giữa thuốc Đông y và Tây y. Trong khi thuốc Tây y giúp đẩy lùi nhanh các xoắn khuẩn giang mai thì thuốc Đông y lại có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng cho người bệnh cho nên phương pháp này rất được ưa dùng.

Cách chữa bệnh giang mai tại Đa khoa quốc tế dù có thể đem tới hiệu quả như thế nào thì bản thân người bệnh cũng cần lưu ý một điều đó là kiên trì điều trị, sử dụng thuốc đúng liều lượng, đúng thời gian theo chỉ dẫn của bác sỹ. Nếu muốn sử dụng thêm bất kỳ một loại thuốc nào khác thì cũng cần hỏi và nhờ tư vấn từ bác sỹ điều trị.

Share.

About Author

Leave A Reply