7 dấu hiệu bệnh lậu cần ghi nhớ

0

Theo thống kê của Tổ chức Y tế WHO, mỗi năm trên thế giới lại có thêm 62 triệu ca mắc bệnh lậu và khoảng 900 ca trong số đó bị tử vong. Những trường hợp còn lại mắc lậu thì phải chịu đựng vô vàn rắc rối gây ra khiến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày bị đảo lộn và sức khỏe ngày một suy giảm. Hãy ghi nhớ 7 dấu hiệu bệnh lậu cần biết sau đây để có thể nhận biết bệnh sớm và khắc phục kịp thời bạn nhé.

Theo các tài liệu y khoa ghi chép lại thì bệnh lậu là căn bệnh được gây nên bởi loại song cầu khuẩn Neisseria Gonorrhoeae. Đây là nhóm bệnh có tỷ lệ người mắc cao nhất trong tổng số các bệnh xã hội thường gặp.

Bệnh lậu chủ yếu lây lan qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Khả năng lây nhiễm của bệnh rất nhanh nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Sau thời gian ủ bệnh từ 3- 5 ngày hoặc sau từ 2- 3 tuần (với những người có hệ miễn dịch tốt), 7 triệu chứng bệnh lậu sẽ bắt đầu xuất hiện dưới những dạng cơ bản sau:

1.Ra mủ nhiều, màu vàng hoặc vàng xanh tại niệu đạo.

2.Đi tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu nhiều lần, liên tục có cảm giác buồn tiểu nhưng mỗi lần tiểu không được nhiều, nước tiểu nóng và ra nhỏ giọt.

3.Nước tiểu có màu đục, mùi khai nồng nặc, kèm theo mủ màu trắng đục hoặc vàng chảy ra từ lỗ niệu đạo đặc biệt là vào sáng sớm.

Triệu chứng điển hình của bệnh lậu

4.Miệng niệu đạo sưng tấy đỏ, ngứa ngáy, cảm giác khó chịu.

5.Đau dữ dội ở  niệu đạo và vùng sống lưng, sau đó lan tỏa đến bụng dưới, có triệu chứng ớn lạnh, sốt cao.

6.Khi quan hệ tình dục cảm giác đau đớn vô cùng

7.Cơ thể người bệnh mệt mỏi, nỗi hạch bệnh và sốt nhẹ.

Trên đây là 7 dấu hiệu bệnh lậu mà chúng ta nên chú ý để có thể nhận biết bệnh dễ dàng. Tránh để các triệu chứng bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính vì nó sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến việc có con và sức khỏe sau này.

Kỹ thuật phục hồi gene DHA là phương pháp điều trị bệnh lậu ưu việt nhất hiện đang được triển khai áp dụng tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM. Trong quá trình điều trị bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống kiểm tra gen vi sinh vật, máy quang học miễn dịch, máy kiểm tra sinh hóa tự động… để xác định đặc điểm lậu cầu khuẩn, từ hoạt tính, mức độ xâm hại, độ nhạy cảm thuốc, nhiễm trùng chéo cho tới những biến thể của lậu cầu khuẩn để tiến hành điều trị hiệu quả.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

 

 

 

 

 

Share.

About Author

Leave A Reply