Thủ dâm dễ gây viêm bàng quang

 

Ngoài việc vệ sinh vùng kín chưa tốt, quan hệ chưa an toàn thì thói quen thủ dâm cũng là nguyên nhân khiến cho nam giới dễ mắc viêm bàng quang.

Câu hỏi: Thưa Bác sĩ! Cháu năm nay 22 tuổi. Trước đây cháu rất hay thủ dâm. Có những ngày cháu thực hiện 1 lần nhưng cũng có những ngày cháu lặp lại hành động này vài lần. Mới đây, khi có quan hệ thực sự với bạn gái, dương vật của cháu rất khó cương cứng. Bên cạnh đó, cháu còn hay bị tiểu đêm nhiều, nước tiểu vàng đục, quan hệ nhanh xuất tinh. Cháu có đi xét nghiệm nước tiểu và thăm khám thì được bác sĩ kết luận mắc viêm bàng quang. Cháu rất lo lắng.  Xin Bác sĩ cho cháu lời khuyên để mau khỏi bệnh ạ! Cảm ơn Bác sĩ!

Trả lời:

Viêm bàng quang cấp tính là bệnh thường xảy ra đột ngột, kèm theo tiểu nóng rát, đau vùng niệu đạo, đôi khi kèm theo tiểu cấp, tiểu nhiều, có thể tiểu ra máu.

Viêm bàng quang là căn bệnh tương đối phổ biến và hay gặp trong chuyên nghành tiết niệu. Có nhiều nguyên nhân gây nên viêm bàng quang như:

Xem thêm : Dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang

– Có sỏi bàng quang.

– Viêm bàng quang do vi khuẩn, đây là nguyên nhân chủ yếu

– Viêm bàng quang cũng có thể do nấm gây nên.

– Nguyên nhân khác.

Việc điều trị viêm bàng quang thì cần phải xác định nguyên nhân, và điều trị theo nguyên nhân. Bạn cần hạn chế việc thủ dâm, giữ gìn và vệ sinh sạch sẽ. Khi hết thuốc theo đơn cháu nên tái khám để bác sĩ kiểm tra lại và có điều chỉnh phù hợp.

Bên cạnh triệu chứng viêm bàng quang thì bạn còn có triệu chứng bệnh rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh. Đây là vấn đề rất đáng lo ngại. Những nam giới lạm dụng thủ dâm thường có nguy cơ cao mắc phải bệnh lý này. Ngoài việc hạn chế thủ dâm, giữ gìn và vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, quan hệ điều độ thì bạn cũng nên đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để được các bác sĩ chuyên khoa Nam học đầu ngành chữa trị kịp thời.

Để được ưu tiên thăm khám mà không phải chờ đợi, bạn có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng 038.558.1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.