Điều trị tiểu ra máu bằng cách nào hiệu quả

Tiểu ra máu là một bệnh lý trong nước tiểu có hồng cầu, một triệu chứng gặp trong nhiều bệnh của hệ tiết niệu. Trong một số trường hợp tình trạng tiểu ra máu có thể tự mất đi nhưng đa phần cần phải điều trị mới có thể chữa khỏi. Nên tiến hành khám và điều trị sớm tại các cơ sở y tế uy tín để nâng cao chất lượng sống, giảm thiểu tối đa những nguy hại khi mắc phải.

Tiểu ra máu do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Tình trạng bệnh lý ở mỗi người là khác nhau nên phương pháp điều trị cũng không giống nhau. Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, bệnh nhân khi có dấu hiệu tiểu ra máu nên đến cơ sở y tế để được các bác sĩ khám, làm các xét nghiệm, chẩn đoán tìm nguyên nhân để được điều trị kịp thời.

Để  việc chẩn đoán được chính xác, bệnh nhân nên cung cấp những thông tin chính xác cho bác sĩ về: tiền sử của bệnh, thời gian, số lượng, hoàn cảnh xảy ra tiểu ra máu (có thể là đang nghỉ ngơi, đang lao động nặng), các triệu chứng kèm theo (cơn đau quặn thận, tiểu buốt, tiểu rắt…)

Bên cạnh việc khám lâm sàng, bệnh nhân phải làm xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Những xét nghiệm cần thiết bao gồm: Làm công thức máu, xét nghiệm nước tiểu (tìm hồng cầu, bạch cầu…)., soi bàng quang,  X-quang, chụp thận cản quang để tìm nguyên nhân.

Bài cùng chủ đề : Dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang

Những nguyên nhân đái máu có thể do một số bệnh lý đường tiết niệu gây ra như: Do chấn thương niệu đạo, chấn thương thận do sỏi bàng quang, u bàng quang, polip bàng quang, thoát vị niệu quản, ung thư tuyến tiền liệt, sỏi thận – sỏi niệu quản, ung thư thận. Tùy theo nguyên nhân gây bệnh các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị nội khoa hay phẫu thuật.

Tìm nguyên nhân và điều trị tiểu ra máu sớm sẽ có hiệu quả tốt, nếu người bệnh ý thức được những nguy hại của bệnh và có biện pháp phòng ngừa, điều trị sớm. Nếu bạn muốn nhanh chóng khắc phục tình trạng tiểu ra máu hoặc có những tâm sự thầm kín cần được chia sẻ có thể gọi đến số điện thoại 038.558.1111, các chuyên gia  sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào. Với những trường hợp đặt hẹn qua tổng đài còn được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác. Phòng khám làm việc từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.