Cần làm gì khi mắc vô sinh- hiếm muộn?

Khi đã đi đến hôn nhân, có cặp vợ chồng nào mà không mong ngóng sớm có tin vui. Thế nhưng, việc có con không đơn giản là muốn hay không. Vì một lý do nào đó mà các cặp vợ chồng mãi vẫn chưa thể có con dù đã rất cố gắng. Khi này, bạn hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để nhận được những tư vấn cụ thể nhé.

1.Thời điểm các cặp vợ chồng cần đi khám hiếm muộn?

Khi hai vợ chồng quan hệ thường xuyên (2-3 lần/tuần), không áp dụng các biện pháp ngừa thai nào, sau 1 năm mà vẫn chưa có thai. Nếu người vợ hơn 35 tuổi, thời gian này rút ngắn lại là 6 tháng.

Xem thêm : Những dấu hiệu cảnh báo vô sinh ở nữ giới

2.Đi khám hiếm muộn vào ngày nào là thuận tiện nhất?

Trước đây, có thể phải khám khi người vợ vừa mới có kinh (ngày thứ 1-3 của chu kỳ), nhưng hiện nay, xét nghiệm đánh giá dự trữ buồng trứng có thể thực hiện bất kỳ ngày nào của chu kỳ kinh và kết quả đánh giá chính xác hơn. Có thể người chồng sẽ được chỉ định thử tinh trùng, vậy nên kiêng quan hệ vợ chồng khoảng 2-5 ngày trước đó để kết quả chính xác.

3.Cần mang theo những gì khi đi khám hiếm muộn?

Mang theo một tinh thần thoải mái và sẵn sàng chia sẻ những “nỗi niềm riêng”. Một số câu hỏi tế nhị (theo suy nghĩ Á Đông) như “Quan hệ bao nhiêu lần/tuần, có xuất tinh được không…” thì cũng nên thẳng thắn trao đổi. Quan trọng nhất là những thông tin này có thể giúp bác sĩ tìm ra vấn đề khiến việc có thai bị cản trở.

Bài cùng chủ đề : Có thể bị vô sinh khi nam giới ít tinh trùng

Mang theo tất cả các kết quả xét nghiệm trước đây đã thực hiện ở các cơ sở khám hiếm muộn và phụ khoa (nếu bạn chọn nơi khám mới). Có thể hai vợ chồng sẽ phải thực hiện lại các xét nghiệm nếu lần khám trước của bạn thực hiện trên 6 tháng.

Cần chuẩn bị về tinh thần. Con đường phía trước có thể mất thời gian – mất tiền bạc – mất nước mắt – mất đi niềm tin. Tỷ lệ có thai cao nhất của thụ tinh trong ống nghiệm là khoảng 50%, tuy nhiên, cuối cùng rồi hầu hết các cặp vợ chồng đều có em bé nếu kiên trì và đủ nghị lực.

4.Nên đến khám ở các cơ sở chuyên khoa hiếm muộn tin cậy.

Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM là địa chỉ chữa vô sinh-hiếm muộn uy tín tại khu vực phía Nam mà các cặp vợ chồng có thể tin cậy chọn lựa. Phòng khám đã được Sở Y tế cấp phép, có đầy đủ điều kiện của một cơ sở y tế chất lượng cao như: Cơ sở khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành hơn 30 năm kinh nghiệm cùng nhiều phương pháp điều trị hiệu quả.

Tùy vào tình trạng sức khỏe mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp chữa trị phù hợp.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng nêu trên có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng 038.558.1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.