Quy đầu có các nốt đỏ có phải bị viêm bao quy đầu không?

Hỏi: Thưa bác sĩ. Gần đây quy đầu và bao quy đầu của cháu xuất hiện những nốt mẩn đỏ bất thường kèm cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu. Cảm giác bứt rứt do ngứa khiến cháu không thể tập trung làm việc gì được. Xin hỏi bác sĩ Quy đầu có các nốt đỏ có phải bị viêm bao quy đầu không? Cháu phải làm sao để khắc phục tình trạng này? Mong bác sĩ cho cháu xin lời khuyên.

Đỗ Nam (Gia Lai)

Trả lời:

Bạn thân mến

Quy đầu có các nốt đỏ là vấn đề khiến nam giới lo lắng và quan tâm. Nếu không được giải quyết có thể ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống tình dục cũng như chất lượng sống của người bệnh.

Một số nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đầu như do cọ sát, dùng bao cao su hoặc do các chất tẩy rửa…; do nhiễm nấm Candida; do nhiễm Trichomonas. Khi bị viêm bao quy đầu, người bệnh có thể có các triệu chứng: quy đầu và bao quy đầu hơi sưng, có những mảng màu trắng phía trong lớp da bao quy đầu và rãnh quy đầu, quy đầu nổi mụn nhỏ màu đỏ nhạt. Một số nam giới có biểu hiện bao quy đầu sưng đỏ, đi tiểu nóng buốt, bị chảy mủ từ miệng bao quy đầu.

Xem thêm : Như thế nào được coi là mắc dài bao quy đầu

Để biết chính xác tình trạng nổi mụn bao quy đầu mà bạn đang mắc phải do viêm bao quy đầu hay do nguyên nhân nào khác gây nên, hãy đến Phòng khám Đa khoa quốc tế để được bác sĩ tư vấn cụ thể sau khi đã thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng. Trong trường hợp bạn mắc viêm nhiễm, bác sĩ sẽ áp dụng điều trị bằng Đông- Tây y kết hợp giúp tiêu diệt vi khuẩn, nâng cao sức đề kháng, ngăn chặn viêm nhiễm tái phát.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng nêu trên có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng 038.558.1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.