Quy trình phá thai bằng thuốc như thế nào

Phá thai bằng thuốc (hay còn gọi là phá thai nội khoa) là một trong những biện pháp được dùng để đình chỉ thai kì (tức là cho thai ra ngoài) khi có thai ngoài ý muốn. Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi. Khi đến Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, chị em sẽ được thực hiện đình chỉ thai nghén theo một quy trình nghiêm ngặt sau đây:

Trước khi thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc bạn sẽ được các bác sĩ:

1.Khám lâm sàng:

– Để phát hiện các bệnh lý kèm theo, bệnh lây truyền qua đường tình dục (nếu có)?.

– Làm các xét nghiệm cần thiết.

– Siêu âm xác định có thai trong tử cung và tuổi thai

Sau khi có kết quả, bạn và thầy thuốc sẽ quyết định lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp.

Bạn sẽ được lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc khi bạn không có các biểu hiện: bệnh lý tuyến thượng thận, điều trị corticoid toàn thân lâu ngày, tăng huyết áp, hẹp van 2 lá, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, sử dụng thuốc chống đông, thiếu máu nặng hay dị ứng với mifepriston…

  1. Thực hiện phá thai bằng thuốc:

– Bạn sẽ được uống thuốc tại cơ sở y tế hoặc ở nhà.-

Theo dõi những giờ đầu sau uống thuốc: tình trạng ra máu âm đạo, đau bụng (có thể dùng thuốc giảm đau nếu cần), các triệu chứng tác dụng phụ do thuốc mà bạn có thể gặp phải như: nôn, buồn nôn, tiêu chảy, sốt. Nếu bạn bị đau đầu hoặc chóng mặt sau khi uống thuốc phá thai, hãy uống nhiều nước hoặc nước hoa quả. Các dấu hiệu này sẽ mất dần sau 48 giờ.

3.Tái khám

Sau khi việc bỏ thai hoàn tất, chị em nên đến gặp bác sĩ sớm để được kiểm tra hiệu quả phá thai bằng thuốc để có xử trí kịp thời.

Để đảm bảo phương pháp phá thai bằng thuốc đạt hiệu quả, bạn nên đến cơ sở y tế để được siêu âm và kiểm tra lại theo lịch hẹn của bác sĩ.

Nếu bạn đã trót lỡ mang thai ngoài ý muốn và không thể giữ thai, bạn có thể đến Đa khoa quốc tế để được bác sĩ hcuyeen khoa tư vấn cụ thể cách khắc phục. Bạn cũng có thể gọi đến số điện thoại 038.558.1111, các chuyên gia  sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào. Với những trường hợp đặt hẹn qua tổng đài còn được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác. Phòng khám làm việc từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.