Cần kiểm tra những gì trước khi phá thai an toàn

Phá thai an toàn là hình thức đình chỉ thai nghén  được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa do bác sĩ có kinh nghiệm và được cấp phép thực hiện. Phá thai an toàn được chia thành 2 hình thức cơ bản đó là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa. Tuy cách thức thực hiện 2 phương pháp này khác nhau, đối tượng áp dụng khác nhau nhưng trước khi thực hiện, thai phụ vẫn phải thực hiện những hạng mục kiểm tra nhất định.

Sở dĩ thai phụ bắt buộc phải kiểm tra sức khỏe tổng quát, siêu âm, thăm khám trước khi phá thai an toàn là để đảm bảo cho việc bỏ thai diễn ra an toàn, hiệu quả, tránh được những rủi ro không mong muốn.

Dưới đây là một số bước cần tiến hành kiểm tra trước khi tiến hành thủ thuật phá thai không đau:

Bài liên quan : Phá thai 5 tuần tuổi

 –Phát hiện thai sớm: thông thường, sau chậm kinh 7 ngày là có thể thử nước tiểu của thai phụ để xác định nồng độ HCG trong nước tiểu. Nồng độ HCG trong nước tăng cao xác định bạn nữ có mang thai.  Việc thực hiện thử nghiệm mang thai với nước tiểu vào đầu buổi sáng. Trong buổi sáng sớm, nước tiểu có thể cho bạn nữ độ chính xác cao hơn.

-Siêu âm: để kiểm tra túi thai trong buồng tử cung, kích thước của túi thai. Siêu âm nhằm loại bỏ khả năng thai ngoài tử cung, nếu chưa nhìn thấy túi thai có thể do thời gian mang thai quá ngắn, sau vài ngày cần tiến hành siêu âm lại

siêu âm sẽ giúp bác sĩ nắm được tình trạng phát triển của thai để lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp

-Xét nghiệm khí hư: chủ yếu là kiểm tra trong âm đạo của thai phụ có nấm hay vi khuẩn gì hay không, nếu cần thiết xét nghiệm thêm nấm chlamydia, mycoplama và song cầu lậu. Nếu trong âm đạo có những loại nấm hay vi khuẩn kể trên, rất dễ dẫn đến viêm nhiễm, trước khi làm thủ thuật cần phải điều trị ổn định.

Bài liên quan : Bị ngứa vùng kín có nguy hiểm không?

– Xét nghiệm máu: làm xét nghiệm viêm gan B, HIV, Fibrinogen máu để phát hiện  những bệnh lây nhiễm, khả năng đông cầm máu để tránh lây lan và những tai biến bất thường có thể xảy ra.

-Khám lâm sàng: nhằm phát hiện những bệnh lý (nếu có) để có những phương pháp điều trị kịp thời trước khi làm thủ thuật, nhằm tránh gây ra những tai biến ngoài ý muốn xảy ra trong và sau quá trình làm thủ thuật.

Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM hiện đang là địa chỉ phá thai an toàn, uy tín nhất tại khu vực phía Nam mà chị em có thể lựa chọn. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa uy tín, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, thực hiện thủ thuật. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của rất nhiều trang thiết bị, phương pháp hiện đại.

Chi phí phá thai an toàn tại Đa khoa quốc tế HCM hợp lý, công khai. Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 038.558.1111 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Quy trình phá thai được thực hiện như thế nào ? mời bạn đọc cùng theo dõi tại đây