Quan hệ khi mắc hẹp bao quy đầu ?

 

Quan hệ khi mắc hẹp bao quy đầu như thế nào? Là thắc mắc mà các chuyên gia phòng khám đa khoa quốc tế HCM thường xuyên nhận được từ các đáng mày râu với mong muốn được giải đáp.

“Thưa các chuyên gia phòng khám đa khoa quốc tế HCM! Ngay từ lúc nhỏ cháu đã biết mình bị hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, do chủ quan nên cháu thường không bận tâm và ít để ý đến vấn đề này. Giờ cháu đã 24 tuổi và sắp kết hôn. Tuy nhiên, bao quy đầu của cháu vẫn bị hẹp. Mỗi khi quan sát cháu thấy nó hơi kỳ dị và rất lo lắng không biết: Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không? Cháu xin cảm ơn! ” (Lê Dương – Bình Dương)

Bạn Lê Dương thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia phòng khám nam khoa đa khoa quốc tế HCM giải đáp sau đây!

Quan hệ khi mắc hẹp bao quy đầu ?

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bất thường tại bao quy đầu mà không ít nam giới phải đối mặt. Đây là hiện tượng bao quy đầu của nam giới bị hẹp và không thể tuột xuống được mỗi khi dương vật ở trang thai cương cứng.

Xem thêm : Trẻ nhỏ mắc hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa quốc tế HCM, đối với những trẻ nhỏ mới sinh thì hẹp bao quy đầu là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường và không đáng ngại. Tuy nhiên, với nam giới trưởng thành thì đây là một trong những hiện tượng khá nguy hiểm và có thể đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và đời sống sinh lý của phái mạnh.

Cụ thể với thắc mắc: hẹp bao quy đầu có quan hệ được không? Các chuyên gia cho biết: Mặc dù nam giới bị hẹp bao quy đầu vẫn có thể quan hệ tình dục với bạn đời bình thường. Tuy nhiên, trong quá trình quan hệ nam giới có thể đối mặt với nhiều nguy cơ sau:

Tăng nguy cơ xuất tinh sớm

Đây là một trong những hiện tượng bất thường mà nam giới bị hẹp bao quy đầu thường xuyên phải đối mặt.

Nguyên nhân là do: Quy đầu của dương vật là nơi tập chung một hệ thống các dây thần kinh cảm giác. Những dây thần kinh này thường xuyên cọ sát quần áo và các yếu tố bên ngoài sẽ trở nên bớt nhạy cảm và hạn chế được tình trạng xuất tinh sớm. Tuy nhiên, với những nam giới bị hẹp bao quy đầu. Do bị phần bao quy đầu bao bọc quá kỹ nên không có điều kiện tiếp xúc với các yếu tố bên ngoài. Từ đó, mỗi khi quan hệ tình dục thường trở nên nhạy cảm và dễ bị kích thích dẫn tới xuất tinh sớm.

Rách bao quy đầu khi quan hệ

Bao quy đầu bị hẹp trong khi dương vật cương cứng lại tăng trưởng kích thước. Hai yếu tố này có thể đối kháng với nhau và dẫn tới việc bao quy đầu bị rách. Rách bao quy đầu nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới tình trạng tổn thương, viêm quy đầu. Ngoài ra, tâm lý và sức khỏe của phái manh cũng bị tác động đáng kể.

Dễ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục

Bao quy đầu bị hẹp cũng chính là nơi trú ngụ của các loại vi trùng, vi khuẩn. Vậy nên, nếu không có các biện pháp bảo vệ hoặc vệ sinh vùng kín. Nam giới có nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh khác nhau qua đường tình dục như: bệnh lậu, bệnh giang mai, bệnh sùi mào gà.

Rối loạn cương dương

Do phần bao quy đầu quá hẹp nên khi dương vật cương cứng nam giới thường cảm thấy vô cùng đau rát và khó chịu. Điều này sẽ khiến phái mạnh cảm thấy không thoải mái khi quan hệ. Lâu dần có thể gây ra các rối loạn cảm xúc và hành vi tình dục. Từ đó, làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương ở nam giới.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu của các chuyên gia: Nữ giới có quan hệ với nam giới bị hẹp bao quy đầu là đối tượng dễ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Nguyên nhân là do khi tiếp xúc với phần bao quy đầu chứa nhiều vi khuẩn gây hại, vùng kín của nữ giới dễ bị lây lan viêm nhiễm.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 038.558.1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.