Như thế nào được coi là mắc dài bao quy đầu

Hỏi: Thưa bác sĩ, tôi năm nay 24 tuổi và hiện đang là nhân viên văn phòng. Tôi có một thắc mắc muốn được hỏi bác sĩ đó là lớp da bao quy đầu của tôi rất dài, trùm kín phần miệng quy đầu khiến việc đi vệ sinh gặp khó khăn. Mỗi lần gần gũi với  bạn gái, dương vật của tôi tuy có cương cứng nhưng bao da quy đầu lại không thể tụt xuống được mặc dù có nhiều ham muốn. Những lần thủ dâm trước đó cũng cùng chung hoàn cảnh. Tôi không biết có phải mình đã mắc dài bao quy đầu không? Mong bác sĩ tư vấn.

Trần Văn Mạnh (Bà Rịa- Vũng Tàu)

Trả lời:

Bạn thân mến

Dài bao quy đầu có thể dễ dàng nhận biết dựa vào những triệu chứng điển hình sau:

-Khi ở trạng thái không cương cứng bao quy đầu nằm trong rãnh quy đầu. Bao quy đầu hơi dài thì miệng bao quy đầu gần với lỗ niệu đạo, nhưng vẫn có thể lộn xuống rãnh quy đầu. Khi bị dài bao quy đầu thì phần da bao quy đầu không lộ ra khi dương vật cương cứng, hoặc có thì chỉ để lộ được một phần.

-Khi bao quy đầu quá dài thường khiến các chất bài tiết phía bên trong da quy đầu không thoát được ra bên ngoài và dần dần hình thành cặn trong bao quy đầu khiến vi khuẩn dễ dàng sinh trưởng và gây ra viêm bao quy đầu.

-Bao quy đầu dài là khi dương vật cương cứng mà da quy đầu vẫn tiếp tục bao phủ khiến quy đầu dương vật không thể lộ được ra bên ngoài.

-Trường hợp bao quy đầu dài và có hẹp nhẹ khiến quy đầu vẫn có thể tụt bao quy đầu ra khỏi quy đầu nhưng khó khăn và có cảm giác bao quy đầu tạo một vòng thắt vào quy đầu. Trường hợp này còn gọi là nghẹt bao quy đầu, do bao quy đầu không tự tụt xuống được (thường gặp lúc dương vật cương), gây ra ứ dịch phù nề bao quy đầu.

Những rắc rối mà bạn nêu trong thư rất trùng khớp với triệu chứng dài bao quy đầu. Nếu tình trạng này không được khắc phục kịp thời sẽ là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng: viêm quy đầu, viêm nhiễm đường tiết niệu, xuất tinh sớm và nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến vô sinh.

Vậy nên, chúng tôi khuyên bạn hãy đến  Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu kịp thời. Thủ thuật chỉ diễn ra khoảng 15 phút, không đau, không để lại sẹo xấu và rất nhanh chóng hồi phục.

Trước khi đến, bạn có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng 038.558.1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình và cung cấp mã số khám cụ thể.