Thói quen dẫn tới bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới là gì?

0

Trong cuộc sống thường ngày có rất nhiều thói quen tưởng hình như đơn giản nhưng lại tiềm ẩn nhiều mối tác hại khôn lường, thậm chí có thể gây viêm tinh hoàn, gây ảnh hưởng vào việc có con sau này. Thói quen dẫn tới bệnh viêm tinh hoàn ở nam là gì rất hi hữu đàn ông hiểu rõ.

Theo một số bác sĩ đấng mày râu học Phòng phát hiện Đa khoa quốc tế HCM, bệnh viêm tinh hoàn có khả năng mắc phải từ những thói quen tưởng chừng rất đơn giản sau đây:

 

viem-tinh-hoan

 

1.Thói quen lười vệ sinh bộ phận sinh dục

So với nhiều chị em thì bộ phận sinh dục của cánh mày râu ít bị viêm nhiễm hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không chú ý chăm sóc cô bé , chăm sóc không cẩn thận, sau khi đi vệ sinh không lau rửa sạch sẽ, trước và sau khi quan hệ tình dục không giữ vệ sinh,….một số vi khuẩn có hại vẫn có khả năng xâm nhập lên , tấn công gây viêm tinh hoàn.

Với những đấng mày râu nhiễm dài, bệnh bao quy đầu hẹp việc vệ sinh bộ phận sinh dục không tốt dẫn đến viêm nhiễm bao quy đầu , viêm niệu đạo nếu không được giải quyết ngay lập tức cũng có khả năng hậu quả gây viêm tinh hoàn. Xem thêm >>> Cách chữa viêm tinh hoàn

2.Thói quen làm tình tình dục không an toàn

Sử dụng bao cao su trong quá trình làm tình tình dục là việc tiến hành đơn giản nhưng không phải cánh mày râu nào cũng tuân thủ chấp hành. Trong quá trình ân ái không an toàn, nhất là làm tình nhiều bạn tình, abc với người có nguy cơ cao đấng mày râu dễ bị lây mắc một số một loại bệnh xã hội như bệnh lậu , tim la , Bệnh lý sùi mào gà , herpes sinh dục ,…một vài bệnh lý này không chữa trị ngay dễ biến chứng gây viêm nhiễm các cơ quan lân cận trong đó có tinh hoàn.

3.Do thói quen mặc đồ lót chật

Cơ quan sinh dục của đàn ông chỉ có khả năng hoạt động tốt trong mức nhiệt độ cho phép và thường thì ngưỡng nhiệt này nhỏ hơn nhiệt độ của cơ thể . đàn ông nhiều lần có thói quen mặc quần chật sẽ khiến nhiệt độ ở tinh hoàn tăng cao hơn nhiệt độ cơ thể , ảnh hưởng tới số lượng và chất lượng tinh trùng, về lâu dài gây viêm tinh hoàn, ảnh hưởng lên việc có con của phái mạnh .

4.Do đấng mày râu không chú ý chăm sóc sức khỏe thường xuyên

một vài người cho rằng chỉ có chị em nữ giới mới cần đi khám sức khỏe sinh sản nên chủ quan với những rắc rối gặp phải. Theo một số bác sĩ y tế Phòng chuẩn đoán Đa khoa quốc tế HCM, nếu nam không rõ quan tâm tới sức khỏe, không đi chuẩn đoán sức khỏe sịnh kỳ hoặc tìm ra bệnh khi bản thân có những biểu hiện bất thường thì viêm tinh hoàn nói riêng và các bệnh đấng mày râu khoa nói chung nhiễm phải là điều dễ hiểu.

nếu phái mạnh thấy mình mang diễn đạt sốt cao cũng như đau dịch hoàn , bìu sưng lớn thì nên tới ngay một số hạ tầng y tế nhằm được đưa ra cách chữa kịp thời .

Trên đây là 1 số thói quen dễ khiến cho nam mắc bệnh viêm tinh hoàn. Nếu bạn nhận thấy bản thân mình sốt cao kèm những bất thường như bìu sưng, đau tức rất có lẽ sẽ bạn đã nhiễm viêm tinh hoàn.  Hãy vào kịp thời Phòng phát hiện Đa khoa quốc tế HCM để có thể được tìm ra và trả lời , chữa ngay lập tức .

Share.

About Author

Leave A Reply