Trầm cảm do tự phá thai bằng thuốc tại nhà

Vì trót lỡ có bầu, cô gái trẻ đã tự mình mua thuốc phá thai về nhà sử dụng thay vì tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa. Và chuyện buồn cũng đã xảy đến, việc bỏ thai của cô thất bại. May được cấp cứu kịp thời tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM. Đây chính là lời cảnh tỉnh cho các cô gái, hãy luôn sáng suốt, tỉnh táo trong mọi trường hợp để bảo vệ cho chính bản thân mình.

Thủy năm nay 20 tuổi, đang là sinh viên năm 2 của một trường đại học có tiếng ở Hồ Chí Minh. Thủy và An yêu nhau từ thời còn là học sinh, đến nay cũng đã được 3 năm. Vì tuổi trẻ không kiềm chế được bản thân, Thủy và An đã phát sinh quan hệ từ ngày vẫn còn ngồi trên ghế trường phổ thông.

Xem thêm : Phòng khám phụ khoa ở Sài Gòn

Thời gian trước Thủy và An đều ôn thi học kỳ nên cả hai cùng bận, ít khi gặp nhau. Sau khi kỳ thi kết thúc, An qua phòng trọ gặp Thủy. Một thời gian dài không gặp, An và Thủy chẳng kịp nói với nhau mấy câu đã quấn lấy. Đêm đó, hai người đã có những kỷ niệm khó quên.

Sau hôm đó, Thủy lại bận bịu thu dọn phòng trọ, xách balo cùng An đi về nhà. Lần này, Thủy đã quên không dùng thuốc tránh thai. Thế rồi chuyện gì đến cũng phải đến.

Sau hai tháng nghỉ hè ở nhà, Thủy và An lại một lần nữa về phòng trọ chuẩn bị cho kỳ học mới. Dạo này Thủy không hiểu sao cảm thấy khó chịu, dễ cáu gắt, người mệt mỏi, lại còn vô cùng thèm ngủ. Đến người vô tâm như An cũng ngờ ngợ nhận ra sự thay đổi ở Thủy. An khuyên Thủy nên đi khám xem sao, thế nhưng Thủy gạt đi, tự lên mạng tìm hiểu vấn đề của bản thân.

Trong quá trình tìm hiểu, Thủy được chuyên gia y tế của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hồ Chí Minh giải đáp những thắc mắc của mình, Thủy nghi ngờ mình đã có thai. Nghe theo lời khuyên của chuyên gia y tế, Thủy lập tức chạy ra hiệu thuốc mua que thử thai. Quả đúng là vậy! Thủy đã có thai. Đứa bé trong bụng là kết tình tình yêu của Thủy với An – người Thủy yêu. Thế nhưng, cô mới là sinh viên năm hai, An cũng vậy. Mặc dù vô cùng hạnh phúc khi biết được sự tồn tại của đứa con này, thế nhưng cô không thể vì nó mà hủy đi tiền đồ của người cô yêu. Mặc dù không cam lòng, Thủy vẫn giấu An, tự đi mua thuốc phá thai về để giải quyết…

Thế nhưng mọi chuyện không đơn giản như Thủy nghĩ, thuốc phá thai không thể đẩy hết cái thai ra ngoài, khiến Thủy đau đớn, chảy máu không ngừng. Lúc An đến phòng trọ thăm Thủy, Thủy lúc này mặt đã tái nhợt, ngất đi vì đau đớn. Quá hoảng hốt, An đã lập tức đưa Thủy đi cấp cứu và biết được tất cả mọi chuyện. Giờ đây, mặc dù Thủy đã được cấp cứu kịp thời, thoát khỏi cơn nguy hiểm, nhưng theo như bác sĩ chẩn đoán, do chịu nỗi đau thể xác quá lớn cùng ám ảnh tâm lý về việc tự tay giết chết đứa con của mình, Thủy có dấu hiệu mắc chứng trầm cảm sau khi phá thai. Điều này càng khiến cho An thêm suy sụp. Bố mẹ Thủy cùng An biết tin cũng vô cùng đau đớn. Chỉ vì một quyết định nguy hiểm trong lúc không tỉnh táo của Thủy đã khiến cho cuộc sống của hai gia đình hoàn toàn đảo lộn.

Tục ngữ có câu “mẫu tử liền tâm”, việc người phụ nữ phải phá bỏ sinh linh bé bỏng trong cơ thể mình, dù bất kỳ lý do gì thì cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của người phụ nữ. Vì vậy, chị em nếu như mang thai ngoài ý muốn, bất đắc dĩ phải bỏ đi đứa con của mình, thì nên tìm đến những cơ sở uy tín, chuyên nghiệp, không nên phá thai bằng những phương pháp dân gian, tự mua thuốc phá thai hoặc đi đến nhưng cơ sở thiếu uy tín, chuyên nghiệp. Điều này không chỉ gây tổn hại đến sức khỏe của chị em mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của chị em, dễ mắc chứng bệnh trầm cảm sau khi phá thai.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hồ Chí Minh với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, cùng phương pháp điều trị an toàn, giảm nỗi đau thể xác cho thai phụ đến mức tối đa. Thêm vào đó là những tư vấn chuyên sâu về chế độ chăm sóc thai phụ sau khi phá thai, giúp cho thai phụ tránh khỏi khả năng bị mắc bệnh trầm cảm sau khi phá thai.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận sự tư vấn từ những bác sĩ chuyên môn có kinh nghiệm trong ngành, giúp chị em có lựa chọn đúng đắn nhất với quyết định của mình.

(Tên nhân vật trong bài viết đã được thay đổi)