Những lưu ý cho chị em trước khi thăm khám phụ khoa

Hầu hết mọi chị em phụ nữ đều gặp phải các vấn đề viêm nhiễm phụ khoa trong cuộc sông thường ngày, nhất là những người đã kết hôn hoặc quan hệ tình dục. Vì vậy khám phụ khoa định kì ít nhất 6 tháng một lần là việc làm cần thiết để đảm bảo sức khỏe sinh sản cho chị em.

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh lý thường gặp ở nữ giới, đa phần chị em thường không chú ý đến hoặc tự mua thuốc và tự điều trị. Theo các chuyên gia phụ khoa Thành Đức viêm nhiễm phụ khoa được chia làm rất nhiều dạng bệnh và nhiều nguyên nhân khác nhau hình thành vì vậy không nên tự ý điều trị hoặc sử dụng thuốc khi chưa hiểu rõ căn nguyên. Nữ giới nên tiến hành kiểm tra sức khỏe sinh sản định kì, vệ sinh sạch sẽ để phòng ngừa viêm nhiễm và tuân thủ đúng nguyên tắc điều trị của bác sĩ.

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-cap-do-1

4 lưu ý trước khi đi khám phụ khoa chị em cần chú ý:

Xem thêm : Viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai

-Nên chọn thời điểm phù hợp, thời gian khám phụ khoa tốt nhất là sau khi sạch kinh 3 ngày và tốt nhất là vào buổi sáng. Trước khi khám phụ khoa một ngày nên kiêng quan hệ tình dục, không nên dùng dung dịch vệ sinh để thụt rửa quá sâu vào âm đạo tránh ảnh hưởng đến kết quả phân tích dịch tiết. Chỉ cần rửa bình thường bằng nước sạch bên ngoài âm hộ là được rồi.

-Trước khi khám phụ khoa ba ngày không nên dùng các dung dịch sát khuẩn hay bất cứ loại dung dịch gì để thụt rửa âm đạo vì nếu các vi khuẩn bên trong âm đạo tạm thời bị diệt sạch sẽ ảnh hưởng đến kết quả độ chính xác của xét nghiệm. Tạo thành hiện tượng không có bệnh tạm thời.  

-Trước khi đi khám phụ khoa chị em lưu ý chọn lựa y phục phù hợp, tốt nhất là nên mặc váy để thuận tiện cho việc khám chữa, không nên mặc jumpsuit hay quần áo liền bộ.

-Ngoài ra, không nên sử dụng bia rượu các chất kích thích, không nên ăn những thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, nên duy trì cơ thể ở trạng thái tốt nhất trước khi kiểm tra.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 038.558.1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.