Nguyên nhân gây bệnh Polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung là bệnh phụ khoa chiếm tỷ lệ mắc cao ở phụ nữ độ tuổi trung niên, từ 30-50 tuổi. Những bạn gái trẻ chưa quan hệ ít mắc phải bệnh lý này. Thường chị em ít người nhận diện được bản thân mắc bệnh mà phải qua thăm khám mới phát hiện ra. Bởi vậy cho nên, rất nhiều chị em tỏ ra bất ngờ, không hiểu Nguyên nhân gây bệnh Polyp cổ tử cung mà mình mắc phải là do đâu.

 

Xem thêm : Bộ phận sinh dục bị ngứa là mắc bệnh gì ?

Polyp cổ tử cung là bệnh gì?

Polyp cổ tử cung là những u nhỏ, có thể xuất phát từ cổ tử cung ngoài hay trong buồng tử cung. Bệnh đa số là lành tính. Kích thước khối polyp có thể nhỏ (bằng hạt gạo) đến lớn (như trái bóng bàn). Polyp cổ tử cung thường có màu hồng, có đầu, mềm, khi chạm vào rất dễ chảy máu.

Polyp cổ trong hay polyp niêm mạc được cấu tạo bởi các tế bào tuyến tăng sinh phì đại, bao quanh bởi một khối mô đệm và tổ chức liên kết, đa số là lành tính.

siêu âm sẽ giúp bác sĩ nắm được tình trạng sức khỏe sinh sản của chị em

Nguyên nhân gây bệnh Polyp cổ tử cung là do đâu?

Có thể bạn quan tâm:Tác hại của việc làm “chuyện ấy” nhiều

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, hiện nay vẫn chưa xác định rõ được nguyên nhân gây polyp cổ tử cung nhưng có nhiều giả thuyết cho rằng nó có liên quan tới những yếu tố sau:

-Do cổ tử cung bị viêm nhiễm mạn tính khiến cho niêm mạc cổ tử cung bị viêm, gây tăng sản.

-Có sự gia tăng quá mức estrogen- đây được xem là yếu tố nguy cơ hàng đầu dẫn tới polyp cổ tử cung.

-Thông thường có hai loại polyp cổ tử cung: Polyp ectocervical có thể phát triển từ các tế bào lớp bề mặt ngoài của cổ tử cung và polyp tuyến cổ phát triển từ tuyến cổ tử cung bên trong ống cổ tử cung, phổ biến ở phụ nữ tiền mãn kinh.

Bản thân polyp cổ tử cung là một khối u lành tính, tuy nhiên nó có thể là biểu hiện của ung thư trong tương lai bởi nó có thể phát triển từ các vị trí khác nhau của cổ tử cung nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Khám phụ khoa thường xuyên sẽ giúp xác định và điều trị polyp trước khi chúng gây ra những biến chứng.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn về vấn đề này để có cách khắc phục hiệu quả, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 08.39257111 để được giải đáp.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.