Chữa viêm tắc vòi trứng bằng cách nào?

0

Viêm tắc vòi trứng khiến cho việc thụ thai khó khăn, thai không thể di chuyển về tử cung để làm tổ. Khi này có 2 trường hợp sẽ xảy ra là thai nằm ngoài tử cung hoặc vô sinh- hiếm muộn. Chữa viêm tắc vòi trứng càng sớm những biến chứng gặp phải càng được ngăn chặn kịp thời. Tuy nhiên, để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất thì bắt buộc chị em phải tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và được bác sĩ giàu kinh nghiệm điều trị.

Để có thể áp dụng phác đồ điều trị tắc vòi trứng đúng người, đúng bệnh bắt buộc chị em phải tiến hành thăm khám lâm sàng và kiểm tra cận lâm sàng cũng như siêu âm cẩn thận. Tùy vào mức độ tắc và nguyên nhân tắc vòi trứng mà bác sĩ sẽ áp dụng một trong những phác đồ điều trị sau:

1.Phẫu thuật nội soi tái tạo loa vòi:

Đối với những trường hợp tình trạng viêm tắc vòi trứng mới chỉ ở giai đoạn cấp tính, mức độ viêm nhiễm còn nhẹ bác sĩ sẽ tiến hành làm phẫu thuật nội soi giúp người bệnh cắt bỏ những dải dây dính quang ống dẫn trứng và loa vòi.  Tỷ lệ phụ nữ có thai sau 12 tháng nhờ phương pháp này là 40%.

 2.Phẫu thuật nội soi thông ống dẫn trứng:

Trường hợp tắc ống dẫn trứng đoạn gần chiếm 10-25% về bệnh lý ống dẫn trứng. Với trường hợp này, bác sĩ sẽ đưa một cathater vào lỗ ống dẫn trứng dưới sự hỗ trợ của bộ phẫu thuật nội soi giúp gỡ tách những chỗ dính trong lòng ống dẫn trứng. Phương pháp này được đánh giá là tỷ lệ thành công cao lên đến 85%.

ngua-am-dao

Hãy đến cơ sở y tế uy tín để được điều trị tắc ống dẫn chứng an toàn hiệu quả

3.Phẫu thuật cắt ống dẫn trứng:

Trường hợp viêm tắc vòi trứng đã diễn ra trong thời gian dài khiến ống dẫn trứng bị tắc ứ dịch nặng và không thể tái tạo được thì bắt buộc bác sĩ  phải cắt bỏ ống dẫn trứng bị ứ dịch đến sát góc tử cung, chỉ chừa lại tử cung và buồng trứng.

Chữa viêm tắc vòi trứng vô cùng phức tạp, do đó đòi hỏi người bác sĩ chuyên khoa thực hiện phải có trình độ chuyên môn và tay nghề vững vàng. Nếu chị em chủ quan tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa điều trị, do cơ sở vật chất yếu kém, đội ngũ bác sĩ tay nghề non yếu nên hiệu quả điều trị thường không đạt như ý muốn.

Hãy là người phụ nữ thông minh biết chăm sóc cơ thể mình, chủ động phòng tránh các bệnh phụ khoa nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của mình. Đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần để có thể phát hiện và chữa trị kịp thời các bệnh phụ khoa.

Nếu các chị em có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, cũng như có những tâm sự thầm kín cần được chia sẻ, các chị em có thể gọi đến số điện thoại (028) 392 57 111- 0168 558 1111, các chuyên gia  Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc bất cứ lúc nào các chị em cần nhé.

 

 

Share.

About Author

Leave A Reply