Các công dụng tuyệt vời bị chẳng chú ý từ nước vo gạo và cám gạo

Gạo ko chỉ là thực phẩm cần thiết của mỗi gia đình Việt, gạo còn rộng rãi công dụng tối ưu khác chưa chắc ai cũng biết.

Nước vo gạo

1. Giảm độc tố ở rau, củ, quả

Bằng bí quyết ngâm rau vào nước vo gạo với pha ít muối khoảng nửa giờ, sau đấy rửa lại vài lần bằng nước sạch, bạn với thể giảm thiểu ngộ độc thuốc trừ sâu ở rau, củ, quả đó.

Xem thêm : Xà bông trái nhàu

2. Giải độc măng

Để giảm bớt độc tố của măng, bạn cần luộc măng kỹ khoảng 2 – 3 lần, sau đó ngâm vào nước vo gạo trong vòng 48 tiếng. Cứ mỗi 8 – 12 tiếng thì lại thay nước vo gạo mới.

3. Khử độc và tẩy trắng sắn

bí quyết đơn thuần giúp khử bớt chất độc trong sắn và giúp sắn trông trắng hơn, đó là hãy ngâm chúng vào nước vo gạo sau khi lột sạch vỏ.

4. Chăm sóc da

Sau khi vo gạo xong, bạn với thể đổ nước vo gạo vào trong một dòng chậu sạch, để nơi thoáng mát vài tiếng cho tinh bột gạo lắng xuống. Chắt bỏ phần nước thừa ở trên và lấy phần tinh bột gạo cô đọng ở dưới đáy. Rửa mặt sạch, lau khô và lấy lớp tinh bột đắp lên mặt hoặc massage nhẹ nhàng theo hình vòng tròn. Để mặt khô trùng hợp rồi rửa sạch lại bằng nước ấm.

bí quyết chăm sóc này sẽ giúp làm sạch sâu da trong lỗ chân lông, khiến cho mờ dần vết thâm và trị mụn nhẹ nhàng, hiệu quả.

Xem chi tiết sản phẩm : xà bông nghệ

Cám gạo

1. Bổ sung vitamin B

Cám gạo mang thể sử dụng khiến thuốc điều trị tình trạng thiếu vitamin B, đặc thù là B1. khi cơ thể xuất hiện dấu hiệu thiếu B1 thể dùng cám gạo hàng ngày sở hữu liều lượng từ 50-100g.

không tính đó, cám gạo đựng hàm lượng chất đạm trên 12% và chất sắt trên 14%, với thể chế tạo rộng rãi chất dinh dưỡng, rẻ cho sức khỏe con người.

Xem thêm sản phẩm : xà bông cám gạo

2. Dưỡng da và tóc

Lượng chất béo trong cám gạo tương đối cao, thường được sử dụng chiết xuất dầu cám. Dầu cám gạo được xem là 1 liệu pháp chăm sóc da và tóc hàng ngày hiệu nghiệm do mang phổ biến dưỡng chất quý giá giúp da và tóc hồi phục sau lúc bị tổn thương.

3. Điều trị cảm

dùng cám gạo mới xay rang nóng để chườm, đánh gió với thể giúp điều trị cảm. Người mang triệu chứng đau mỏi bắp chân, tê những đầu chi, gót chân, cổ chân và khớp gối, viêm liệt dây thần kinh, tê phù sử dụng cám gạo cũng rất thấp.

Theo SKGĐ